Chào mừng bạn đến với Wilio!

Bạn đang xem Wilio như một Khách hàng chưa đăng ký

Chuyển sang chuyên nghiệp
dẫn đường
Dịch vụ
Bảng giá
Về ứng dụng
Tải về ứng dụng
Làm thế nào nó hoạt động
Làm thế nào chúng ta có thể cải thiện
Liên hệ chúng tôi
O Wilio.
Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Wilio!

Bạn đang xem Wilio như một Khách hàng chưa đăng ký

Chuyển sang chuyên nghiệp
dẫn đường
Dịch vụ
Bảng giá
Về ứng dụng
Tải về ứng dụng
Làm thế nào nó hoạt động
Làm thế nào chúng ta có thể cải thiện
Liên hệ chúng tôi
O Wilio.
Đăng nhập

Cách Nhiệt Mái

Bạn đang tìm thợ làm mái tôn chống nóng mái tôn? Chúng tôi có 24.128 nhà cung cấp trong danh mục này. Gửi yêu cầu.

Bắt đầu

32.332 các chuyên gia đã đăng ký

85.352 các dự án đã giải quyết

4.8 trên 5 Đánh giá trung bình của các chuyên gia của chúng tôi

226 512 Cài đặt ứng dụng

Cách Nhiệt Mái

Bạn cần một dịch vụ trong lĩnh vực cách nhiệt mái tôn? Wilio sẽ giúp bạn tìm các chuyên gia chất lượng về khảo sát không gian, cách nhiệt cách nhiệt, buộc chặt rào cản hơi nước và bịt kín kết nối bằng giấy bạc. Giá của cách nhiệt mái nhà thường phụ thuộc vào phạm vi dịch vụ. Xem thêm thông tin về các dịch vụ: máy đo, bột bả và dao cắt do một trong những 24.128 chuyên gia của chúng tôi cung cấp trong danh mục

Xem thêm:Giá

32.332 các chuyên gia đã đăng ký

85.352 các dự án đã giải quyết

4.8 trên 5 Đánh giá trung bình của các chuyên gia của chúng tôi

226 512 Cài đặt ứng dụng

Thông tin hữu ích

Những gì bạn cần biết

Cách nhiệt mái nhà
Bạn luôn có thể biết ai đã không cách nhiệt gác mái của họ vì chim bồ câu và các loài chim khác ngồi trên mái nhà và tận hưởng tất cả sức nóng tỏa ra từ ngôi nhà bên dưới. Sức nóng đang tăng cao và những con chim xảo quyệt nhanh chóng lợi dụng.

Cách nhiệt gác mái là gì?
Cách nhiệt gác mái là một rào cản vật liệu trong không gian mái nhà của bạn. Nó có thể được đặt giữa các thanh giằng (thanh giằng ngang dọc theo sàn gác mái của bạn) hoặc xà nhà (thanh giằng nghiêng hỗ trợ mái nhà).

Dù bằng cách nào, vật liệu cách nhiệt sẽ làm chậm quá trình truyền nhiệt giữa không gian sống của bạn và thế giới bên ngoài, tạo ra một ngôi nhà ấm hơn vào mùa đông và ngôi nhà mát hơn vào mùa hè. Lớp cách nhiệt giữa các thanh chống giữ nhiệt cho không gian sống của bạn bên dưới và tạo ra một tầng áp mái mát mẻ, trong khi lớp cách nhiệt ở các thanh kèo cũng giữ nhiệt cho không gian mái nhà.

Các lợi ích khác của cách nhiệt mái bao gồm:

Giảm hóa đơn sưởi ấm
Nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng cho ngôi nhà của bạn
Nâng tầm giá trị ngôi nhà của bạn
Cách nhiệt gác mái cho một ngôi nhà liền kề trung bình 3 phòng ngủ với hệ thống sưởi trung tâm bằng khí đốt có thể bắt đầu bằng vật liệu cách nhiệt DIY với giá khoảng € 50 và điều này có thể mất chưa đến một năm, giảm chi phí năng lượng.
Tại sao cách nhiệt gác mái lại cần thiết?
Trong những ngôi nhà không được cách nhiệt, một phần tư lượng nhiệt bị mất sẽ lan qua mái nhà. Cách nhiệt cho tầng áp mái hoặc mái nhà là một cách tuyệt vời để tăng sự ấm cúng cho ngôi nhà của bạn. Và có một tin tốt hơn nữa: nó sẽ tồn tại hơn 40 năm và sẽ phải trả cho chính nó nhiều lần trong việc tiết kiệm năng lượng, vì chi phí cách nhiệt tầng áp mái tương đối thấp.

Về lợi ích môi trường, cách nhiệt tốt trên tầng áp mái cũng sẽ giúp bạn giảm lượng khí thải carbon trong nhà. Đó là bởi vì ngôi nhà của bạn càng được cách nhiệt tốt, hệ thống sưởi của bạn sẽ càng hiệu quả hơn - giảm lượng khí thải và tiết kiệm tiền hóa đơn.

Tôi có thể tự cách nhiệt gác mái của mình không?
Có thể (thực sự khá dễ dàng) để tự lắp đặt lớp cách nhiệt cho mái nhà, miễn là:

Thật dễ dàng để đi vào không gian mái nhà của bạn.
Không có vấn đề về độ ẩm hoặc ngưng tụ.
Các dầm áp mái của bạn được cách đều nhau.
Bạn không cố gắng cách nhiệt cho mái bằng.
Đối với những thứ phức tạp hơn thế này, bạn cần phải là một người thợ có kinh nghiệm hoặc sử dụng một kỹ thuật viên chuyên nghiệp biết cách cách nhiệt cho gác xép sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.

Mái bằng luôn phải được thợ chuyên nghiệp cách nhiệt. Nếu không gian ẩm ướt, bạn cần giải quyết vấn đề này trước khi bắt đầu bất kỳ công việc cách nhiệt nào.

Phục hồi những ngôi nhà làm bằng vật liệu phi truyền thống
Nếu bạn sống trong một ngôi nhà lịch sử hoặc một ngôi nhà được xây dựng bằng đá truyền thống của địa phương hoặc các vật liệu khác, hãy sử dụng các vật liệu và phương pháp cách nhiệt phù hợp trên gác mái. Nếu không, nhà của bạn có thể không thể giữ ấm hoặc khô ráo như bình thường. Trên thực tế, tốt nhất có thể là tham khảo ý kiến ​​hoặc thuê nhân công địa phương đã được đào tạo về các kỹ thuật liên quan.

Cách cách nhiệt cho tầng áp mái
Nếu bạn có một gác xép khô ráo với lối đi dễ dàng và các thanh giằng cách đều nhau, thì cách rẻ nhất và dễ dàng nhất để cách nhiệt nó là giữa các thanh giằng bằng các cuộn mái cách nhiệt. Chúng có thể được làm bằng bông khoáng, sợi thủy tinh hoặc vật liệu tái chế.

Đầu tiên, hãy loại bỏ tất cả các hộp cũ và những thứ không cần thiết khỏi gác xép.

Đảm bảo mọi đường ống và bể chứa nước trong không gian mái nhà không bị đóng băng, vì tầng áp mái sẽ mát hơn nhiều khi được cách nhiệt với không gian sống bên dưới.

Kiểm tra xem có bất kỳ đường dây điện nào không. Nếu có, nó sẽ cần phải ở trên vật liệu cách nhiệt, nhưng nó không được căng ra để đạt được điều này. Nếu bạn không chắc chắn phải làm gì, hãy tham khảo ý kiến ​​của một thợ điện chuyên nghiệp.

Đo tầng áp mái của bạn và mua đủ vật liệu cách nhiệt để phủ lên nó để lấp đầy nó đến độ sâu ít nhất là 270mm.

Mở lớp cách nhiệt và đặt nó vào giữa các khay. Hầu hết các dầm cao khoảng 100mm (nhưng hãy đo trước), vì vậy bạn sẽ cần len 100mm cho lớp đầu tiên này. Các tấm cách nhiệt trên gác mái thường rộng 1140mm vì vậy bạn có thể sẽ cần phải cắt chúng để phù hợp. Dùng kéo làm rách hoặc kéo căng vật liệu sẽ làm giảm hiệu quả của nó.

Tạo một lớp thứ hai ở góc vuông với lớp đầu tiên. Nếu lớp đầu tiên của bạn sâu 100mm, bạn sẽ cần 200mm len cho lớp thứ hai.

Tôi cần sử dụng tầng áp mái của mình làm nơi chứa đồ, tôi vẫn có thể cách nhiệt nó được không?
Nếu bạn muốn cất đồ một cách an toàn trên gác mái, bạn sẽ cần phải gắn những tấm ván phía trên các thanh xà. Nhưng nếu bạn chỉ cần lấp đầy các khoảng trống giữa các thanh giằng bằng vật liệu cách nhiệt và sau đó đi lên trên, bạn sẽ không có đủ độ sâu cách nhiệt trên gác mái.

Làm thế nào bạn có thể tăng độ dày của lớp cách nhiệt mái nhà của bạn

Đặt bông khoáng giữa các thanh giằng và sau đó gắn các tấm cách nhiệt rắn lên các thanh giằng với ván sàn ở trên. Bạn có thể bạn thậm chí có thể mua vật liệu cách nhiệt và ván sàn đã được kết nối với nhau, điều này làm cho công việc nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều.

Bạn cũng có thể sử dụng các kỹ năng của mình (hoặc của người khác) để tạo ra một tầng cao hơn để chứa 270mm cách nhiệt gác xép cần thiết.

Dù bạn quyết định thế nào đi nữa, đừng cho vào 270mm bông khoáng và sau đó chỉ nén nó lại vì điều này sẽ làm giảm hiệu quả của nó và bạn có thể đã sử dụng ít hơn.

Hãy nhớ rằng cách nhiệt giữa các thanh giằng sẽ tạo ra một không gian mái lạnh, vì vậy nếu bạn giữ bất cứ thứ gì cần giữ ấm ở đó, thì tốt hơn là nên cách nhiệt cho các xà nhà hơn là các thanh giằng.

Làm cách nào để ngăn không khí ấm rò rỉ vào gác xép qua cửa sập?
Đảm bảo rằng nắp vừa khít. Nếu không, nó có thể sẽ cần phải được thay thế. Nếu nó có vẻ phù hợp hơn vào mùa đông so với mùa hè, bạn có thể bị ẩm trên gác mái và cần phải giải quyết vấn đề này trước khi xem xét cách nhiệt mái nhà.

Sau khi bạn đã cố định một chiếc áo vừa khít, hãy sử dụng một thanh gạt giữa nó và khung.

Kiểm tra để đảm bảo rằng nhiệt không bị rò rỉ vào mái nhà qua các lỗ hở khác - ví dụ như phía trên hộp thông gió hoặc xung quanh các đường ống. Nếu có, bạn nên niêm phong chúng trước khi cách nhiệt gác mái.

Tôi đã chuyển đổi tầng áp mái của mình thành không gian sống. Làm cách nào để cách ly nó?
Nếu bạn đang sử dụng tầng áp mái làm phòng ngủ, phòng chơi hoặc học tập, bạn sẽ muốn giữ nó ấm áp như phần còn lại của ngôi nhà - vì vậy việc cách nhiệt cho tầng áp mái không có ý nghĩa. Thay vào đó, bạn cần cách nhiệt cho mái nhà. Phương pháp thông thường là chèn các tấm ván cách nhiệt rắn vào giữa các xà nhà.

Chúng nên được cắt theo kích thước chính xác để chúng vừa khít và không để lọt gió vào. Để đạt được độ dày cách nhiệt cần thiết là 270 mm, bạn cũng có thể cần cách nhiệt xà nhà bằng tấm thạch cao cách nhiệt.

Nếu bạn không thích vẻ ngoài của các tấm cách nhiệt, bạn có thể phủ chúng bằng tấm thạch cao và sơn hoặc dán giấy dán tường lên chúng.

Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này nếu bạn muốn giữ ấm áp mái vì những lý do khác.

Cửa sập gác xép của tôi quá nhỏ để một người lớn có thể chui lọt. Làm thế nào tôi có thể cách nhiệt gác mái?
Bạn sẽ cần phải sử dụng một kỹ thuật viên chuyên nghiệp, người sẽ thổi hạt cách nhiệt vào tầng áp mái của bạn bằng cách sử dụng thiết bị đặc biệt. Vật liệu cách nhiệt của mái nhà sẽ là sợi xenlulo hoặc bông khoáng, được biến tính để đảm bảo không bắt lửa. Quá trình này sẽ chỉ mất vài giờ, tùy thuộc vào kích thước căn gác của bạn.

Làm thế nào để cách nhiệt gác mái hoạt động nếu bạn có một mái bằng?
Nếu bạn có một mái bằng, tốt hơn là nên cách nhiệt nó từ bên ngoài chứ không phải từ bên trong. Cách nhiệt nó từ phía dưới có thể gây ra các vấn đề ngưng tụ.

Khi dự định thay mái nhà lần sau, bạn vẫn cần phải cách nhiệt để đáp ứng các quy định của chính phủ. Nếu bạn có kế hoạch thực hiện nó trong tương lai gần, việc thực hiện cả hai công việc cùng nhau là rất hợp lý. Bạn có thể thêm một lớp cách nhiệt giữa bề mặt mái gỗ và lớp bên ngoài chịu thời tiết.

Tuy nhiên, nếu mái bằng của bạn không cần phải thay thế trong vài năm, bạn có thể thêm tấm cách nhiệt trực tiếp lên trên lớp chống chịu thời tiết.

Tầng áp mái của chúng tôi hơi ẩm, liệu cách nhiệt có làm cho nó tồi tệ hơn không?
Sự cách nhiệt giữa các thanh chống sẽ làm cho tầng áp mái mát hơn nhiều, do đó có thể làm cho vấn đề ẩm ướt của bạn trở nên tồi tệ hơn. Ngay cả lớp cách nhiệt vì kèo cũng có thể gây ẩm ướt vì ngăn gió lùa và làm giảm thông gió tự nhiên. Do đó, nếu bạn quyết định cách nhiệt cho tầng áp mái, có thể sẽ cần tăng lượng thông gió, trong trường hợp đó, bạn sẽ cần sự cho phép lập kế hoạch.

Chúng tôi khuyên bạn nên tìm lời khuyên từ một nhà xây dựng hoặc chuyên gia về độ ẩm trước khi bắt đầu dự án này. Nói chuyện với họ về việc loại bỏ ẩm ướt trước khi bạn nghĩ đến cách nhiệt gác mái.

Bể nước lạnh và đường ống của tôi ở trên gác xép. Liệu sự cô lập có ảnh hưởng đến họ không?
Đúng. Nếu bạn đặt vật liệu cách nhiệt giữa các dầm, không gian mái sẽ cực kỳ lạnh vào mùa đông. Do đó, bạn phải cách nhiệt bể chứa và đường ống của mình riêng lẻ để tránh đóng băng và vỡ. Nếu điều này xảy ra, việc sửa chữa sẽ tốn kém hơn nhiều so với số tiền tiết kiệm được từ việc cách nhiệt cho gác xép.

Nếu bạn cách nhiệt giữa các xà nhà hơn là các dầm áp mái, không gian sẽ ấm áp và đường ống của bạn sẽ ổn.

Cách nhiệt gác mái có thể giúp bạn tiết kiệm tiền.

Không cần lo lắng: Nếu ngôi nhà của bạn ở trong một vùng khí hậu lạnh, việc giữ ấm cho nó trong mùa đông là rất tốn kém. Bộ Năng lượng dự đoán giá khí đốt tự nhiên và giá dầu sưởi sẽ tăng trở lại vào mùa đông năm nay so với năm ngoái - sau một năm giá dầu sưởi tăng mạnh ở hầu hết các vùng của đất nước.

Chắc chắn, bạn có thể vặn điều chỉnh nhiệt độ xuống và tập thói quen mặc những chiếc áo len cồng kềnh trong nhà để cắt giảm chi phí. Nhưng nếu bạn có một căn gác chưa hoàn thành, cách nhiệt nó đúng cách là một trong những cách dễ nhất để giảm hóa đơn tiền sưởi ấm của bạn trong mùa này. "Đó là DIY Peter nói. Người ta ước tính rằng một tầng áp mái được cách nhiệt thích hợp có thể tiết kiệm từ 10 đến 50 phần trăm hóa đơn sưởi ấm của bạn. Đối với khí hậu ấm áp, nó hoạt động theo cách khác; vào mùa hè, nó giúp ổn định nhiệt độ bên trong ngôi nhà để chúng thường xuyên được kiểm soát nhu cầu làm mát.

Trong một thế giới hoàn hảo, bạn sẽ thuê một kiểm toán viên năng lượng để cho bạn biết chính xác mức độ bảo vệ bạn đang nhận được từ vài inch lớp cách nhiệt gác mái mà bạn đã có và xác định những thứ như rò rỉ không khí mà bạn có thể bịt kín để đảm bảo lớp cách nhiệt của bạn sẽ hoạt động. khỏe. Nhưng nếu bạn không đủ khả năng trả vài trăm đô la cho dịch vụ này, đừng lo lắng: chúng tôi đã tập hợp tất cả bí quyết quan trọng nhất về chi phí, sản phẩm cách nhiệt gác mái, công việc chuẩn bị và lắp đặt tại đây. Tiếp tục đọc để biết thêm chi tiết.

Chi phí cách nhiệt gác mái
Các yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí là:

Loại và vật liệu cách nhiệt
Mét vuông trên gác mái của bạn
Giá của nhà cung cấp hoặc nhà lắp đặt cách nhiệt
Lưu ý: Nếu bạn cần cách điện xung quanh hộp nối điện hoặc dây cáp, quá trình này có thể cần đến sự hỗ trợ của thợ điện.

Bắt đầu với gác mái
Ngừng sử dụng gác xép để cất giữ. Tại sao? Bởi vì cách dễ nhất và rẻ nhất để cách nhiệt cho gác xép là lót vật liệu dưới sàn. Nhưng nếu sàn được phủ bằng ván thì không thể phủ cách nhiệt toàn bộ khu vực cần thiết.

Đảm bảo kéo sàn lên và phủ lớp cách nhiệt mới lên trên lớp cũ. Khi sàn nhà bị biến mất, bạn sẽ cần tìm một nơi để quần áo trái mùa và các mặt hàng thông thường ở những nơi khác.

Chọn loại và vật liệu cách nhiệt
Bạn có hai lựa chọn khi thợ thủ công tại nhà cách nhiệt cho gác xép: trám hoặc nỉ (thuật ngữ phổ biến để chỉ cách nhiệt bề mặt). Cả hai đều có thể được thêm vào tầng áp mái không cách nhiệt hoặc xếp lớp trên vật liệu hiện có. Khi bạn đã quyết định loại nào tốt nhất cho mình, hãy nghiên cứu các lựa chọn chất liệu và giá cả để giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp. Luôn kiểm tra nhãn để biết thông tin cụ thể về bất cứ thứ gì bạn đang mua.

Lấp đầy lỏng lẻo

Các sợi cách nhiệt được đóng bao và thổi vào vị trí đến độ sâu và mật độ mong muốn bằng một loại máy đặc biệt có thể được thuê từ một trung tâm sở thích. Bạn có thể đổ chất làm đầy tại chỗ và trải bằng tay, nhưng quá trình này tốn nhiều công sức hơn và kết quả sẽ không được như ý muốn.

Nó hoạt động tốt nhất cho:

Gác mái với khoảng cách không đều hoặc không theo tiêu chuẩn giữa các dầm
Căn gác với nhiều trở ngại cho công việc
Tầng áp mái, nơi cần đặt vật liệu cách nhiệt, vì nó lấp đầy các khe hở và các mối nối tốt
Các gác xép có trần thấp với chiều cao hạn chế để điều động trong quá trình làm việc
Những người tự làm muốn hoàn thành công việc của mình một cách nhanh chóng và thoải mái khi làm việc với các thiết bị điện
Các tùy chọn vật liệu cách nhiệt:

Sợi thủy tinh

Giá trị R trên mỗi inch: 2,2-2,7
Được làm từ: Thủy tinh tái chế hoặc cát được nấu chảy và kéo thành sợi
Kết luận: Nhẹ hơn xenlulo hoặc bông khoáng, nhưng lắng đọng nhiều hơn những vật liệu này, vì vậy bạn cần phủ một lớp dày hơn để có được sự bảo vệ cần thiết.

Xenlulo

Giá trị R trên mỗi inch: 3,2-3,8
Được làm từ: Sợi giấy tiêu dùng tái chế có khả năng chống côn trùng và chống cháy
Kết luận: Là vật liệu thổi được sử dụng phổ biến nhất, nhưng nó có thể bị thối và mốc khi tiếp xúc với độ ẩm.

Len khoáng

Giá trị R trên mỗi inch: 3.0-3.3
Làm từ: Sợi đá hoặc xỉ lò cao tái chế
Kết luận: Có khả năng chống cháy tự nhiên nhưng giá thành cao hơn các vật liệu rời khác.

Batty

Vật liệu cách nhiệt linh hoạt này thường được đóng gói dưới dạng cuộn có nhiều độ dày và chiều rộng tiêu chuẩn khác nhau, thường là 16 inch và 24 inch, để phù hợp giữa các thanh giằng hoặc đinh tán trong nhà. Chúng được cung cấp có hoặc không có lớp phủ giấy hoặc giấy bạc dùng như một màng ngăn hơi nước. Bạn thêm một hoặc nhiều lớp để đạt được mức độ cách nhiệt mong muốn.

Chúng phù hợp nhất cho:

Gác mái với khoảng cách chùm tiêu chuẩn, đặc biệt là không có lớp cách nhiệt
Gác mái với một số chướng ngại vật để di chuyển
Tầng áp mái có chiều cao đủ để cơ động trong quá trình làm việc
Những người thợ thủ công không ngại cắt vật liệu để vừa với chướng ngại vật
Các tùy chọn vật liệu cách nhiệt:

Sợi thủy tinh

Giá trị R trên mỗi inch: 2,9-4,3
Được làm từ: Thủy tinh tái chế hoặc cát được nấu chảy và kéo thành sợi
Kết luận: Được sử dụng phổ biến và rẻ tiền, nhưng sợi có thể gây kích ứng phổi và da (mặc dù ít hơn so với những năm trước, nhờ sản xuất tốt hơn) và ít hiệu quả trong việc ngăn chặn luồng không khí hơn so với các vật liệu khác.

Xenlulo

Giá trị R trên mỗi inch: 3,7-3,8
Được làm từ: Sợi giấy tiêu dùng tái chế có khả năng chống côn trùng và chống cháy.
Kết luận: Không gây kích ứng phổi hay da, tuy nhiên sản phẩm được sản xuất với số lượng có hạn Nhà sản xuất của.

Len khoáng

Giá trị R trên mỗi inch: 3.0-3.3
Làm từ: Sợi đá hoặc xỉ lò cao tái chế
Kết luận: Có khả năng chống cháy đương nhiên nhưng sản phẩm đắt hơn các loại khác.

Bông

Giá trị R trên mỗi inch: 3,7-3,8
Làm từ: Sợi vải jean tái chế
Kết luận: Chặn luồng không khí và truyền âm thanh, nhưng vật liệu này đắt hơn những vật liệu khác.

Tăng kích thước của vật liệu cách nhiệt hiện có của bạn
Lấy thước dây và đèn pin để xem bạn đã có loại vật liệu cách nhiệt nào trên gác mái và độ sâu của nó. Kéo ra và loại bỏ bất kỳ vật liệu bị nén, dính nước hoặc ẩm mốc nào - điều đó vô ích.

Mua bao nhiêu vật liệu cách nhiệt
Đo diện tích hình vuông của gác mái của bạn. Đọc nhãn cho chất làm đầy miễn phí; mỗi túi liệt kê các độ sâu cần thiết cho một loạt các giá trị R và số lượng túi cần thiết để bao phủ 1.000 mét vuông ở các độ sâu đó.

Đối với gậy hoặc cuộn, hãy tính số lượng dựa trên chiều rộng và chiều dài của sản phẩm được sử dụng. Dù bằng cách nào, hãy lấy thêm một túi hoặc cuộn - bạn chắc chắn không muốn hết ngay trước khi hoàn thành công việc.

Bước chuẩn bị số một: Đảm bảo kín khí

Khoảng trống trên gác mái hoặc giữa các tầng dưới và tầng áp mái sẽ cho phép không khí được làm nóng (hoặc làm mát) thoát ra không gian bên ngoài, làm cho bất kỳ vật liệu cách nhiệt nào được bổ sung về cơ bản là vô dụng. (Đây là sơ đồ rò rỉ không khí phổ biến.) Đây là cách sơn lót nhanh chóng để loại bỏ các điểm dễ bị gió lùa.

Xung quanh cửa sổ gác mái: Sử dụng bọt xịt đóng hộp, có độ giãn nở tối thiểu xung quanh vỏ và bịt kín các chỗ rò rỉ xung quanh tấm chắn và trang trí bằng keo bọt.

Xung quanh ống dẫn, dây điện, quạt hút và đường ống: Các khe hở có thể được bịt kín bằng keo chống cháy; bịt kín những cái lớn hơn bằng bọt phun chống cháy

Xung quanh ống khói và ống khói: Sử dụng kim loại nhấp nháy được bịt kín bằng chất trám nhiệt độ cao hoặc xi măng chịu lửa

Các bước chuẩn bị quan trọng khác trước khi cách ly

Loại bỏ những yếu tố này để đảm bảo cách nhiệt của bạn kéo dài trong nhiều năm và giữ không khí nơi nó thuộc về: bên trong nhà của bạn.

Sửa chữa dột mái tôn. Nước là kẻ thù của vật liệu cách nhiệt. Nó tạo ra nơi sinh sôi nảy nở của nấm mốc và phá hủy các túi khí ngăn dòng nhiệt. Tìm các vết nước trên vỏ mái và các vết ẩm hoặc mốc trên các thanh gác mái và vật liệu cách nhiệt hiện có để làm manh mối cho vị trí rò rỉ.

Kiểm tra các thiết bị chiếu sáng. Trừ khi bạn đang sử dụng vật liệu cách nhiệt bằng bông khoáng hoặc đồ đạc của bạn không được xếp loại là an toàn khi tiếp xúc với bất kỳ loại vật liệu cách nhiệt nào, không để vật liệu tiếp xúc hoặc che đèn sàn - đây là một nguy cơ hỏa hoạn. Tạo khoảng cách an toàn ít nhất 3 inch xung quanh tất cả các đồ đạc bằng vải, đồ trang trí kim loại hoặc ván ép phế liệu.

Hướng tất cả các quạt hút và lỗ thông hơi ra bên ngoài. Mặc dù việc xả bất kỳ loại khí thải nào lên gác mái là chống lại các quy tắc xây dựng, nhưng nhiều người DIY đã tránh điều đó. Sửa lỗi này để không khí ẩm thoát ra không bị kẹt trong lớp cách nhiệt của bạn và phá hủy nó.

Bảo vệ bạn khi lắp đặt vật liệu cách nhiệt
Dưới đây là một ví dụ về cách hoàn thành công việc mà không gặp tai nạn hoặc thương tích.

Mang mặt nạ chống bụi, kính bảo hộ, găng tay lao động, áo sơ mi dài tay và quần dài để bảo vệ phổi, mắt và da của bạn khỏi các sợi.
Không đứng trên dầm. Nếu bạn mất thăng bằng, bạn có thể chạm trần nhà. Sử dụng một miếng ván ép hoặc một vài tấm ván rộng và chắc chắn làm bề mặt đứng và di chuyển chúng xung quanh khi bạn làm việc. Để ổn định, chúng phải bao phủ ít nhất ba dầm.

Chiếu sáng các góc tối của gác mái bằng đèn chạy bằng pin di động hoặc đèn xưởng kẹp.

Giữ cho không khí trên gác mái lưu thông

Che các lỗ thông hơi bằng đệm hoặc nỉ lỏng lẻo, điều mà bạn đạt được nếu đặt vật liệu cách nhiệt dọc theo mái hiên, là điều tối kỵ. Luồng không khí từ các lỗ thông gió đến lỗ thông hơi trên sườn núi giữ cho mái nhà mát mẻ và ngăn chặn sự hình thành các đập băng. Vật liệu sẽ chặn dòng chảy này. Vì lý do tương tự, vật liệu cách nhiệt không được chạm vào mặt dưới của mái. Để ngăn vật liệu lan rộng, hãy gắn các tấm làm lệch hướng bằng nhựa hoặc xốp vào tấm lợp gần mái hiên.

Nếu bạn cách nhiệt từ đầu, hãy đặt tấm chắn hơi phù hợp vào đúng vị trí.

Mặc dù một số loại sợi đi kèm với giấy hoặc giấy bạc có thể hoạt động như một rào cản hơi nước, một số chuyên gia thích sử dụng lá polyetylen 6mm cắt giữa các thanh nối và các đường nối được bịt kín bằng băng keo để ngăn hơi ẩm xâm nhập vào lớp cách nhiệt. Cho dù bạn đang sử dụng đệm hoặc nỉ rời, hãy đặt tấm chắn hơi càng gần mặt ấm của vật liệu cách nhiệt càng tốt, nơi không khí nóng và ẩm có thể lọt vào - hướng vào bên trong ngôi nhà ở những nơi có khí hậu lạnh (dưới lớp cách nhiệt của sàn nhà) và vào tầng áp mái để lấy không khí nóng (phần trên của sàn cách nhiệt). Một số khu vực không yêu cầu rào cản hơi nước.

Các thủ thuật và mẹo khác để lắp đặt vật liệu cách nhiệt
Làm việc từ chu vi của gác mái về phía cửa hoặc cửa sập để bạn không dẫm lên tất cả các vật liệu cách nhiệt mà bạn vừa đặt xuống.
Luôn luôn che các đỉnh của các thanh giằng trần để đảm bảo lớp cách nhiệt đủ sâu để đáp ứng giá trị R mục tiêu của bạn và để ngăn chặn sự mất nhiệt xảy ra với khung gỗ.

Tắm kỹ trong ngày để loại bỏ xơ vải trên da và giặt quần áo làm việc sau một lần mặc.

Để điền miễn phí

Cố định chặn xung quanh cửa sập hoặc cửa để cho phép vật liệu được đặt xung quanh khu vực mà không bị rò rỉ.

Đảm bảo độ sâu của khối lấp đầy bằng cả tầng áp mái. Để đảm bảo sự đồng nhất của vật liệu thổi, hãy vặn các phần tử dẫn hướng sâu khắp không gian.

Nếu bạn muốn nhận được giá trị R mục tiêu từ sản phẩm bạn đã chọn, hãy sử dụng số lượng túi mà bạn tính toán cho thấy gác xép cần được cách nhiệt - không bao giờ ít hơn. Nếu bạn đã đạt đến độ sâu mục tiêu nhưng vẫn còn một vài túi, hãy tiếp tục thêm vật liệu ở độ sâu đều khắp không gian cho đến khi tất cả các túi được sử dụng.

Để giúp vật liệu đạt được tỷ trọng chính xác trong quá trình sử dụng, hãy giữ ống thổi song song với sàn và các thanh giằng sàn. Thổi chất độn giữa và qua các joists, không thổi qua chúng.

Đối với batty

Khi đặt sản phẩm lần đầu tiên, luôn sử dụng nỉ chưa bọc để ngăn hơi ẩm bị giữ lại giữa lớp cách nhiệt mới và cũ. Bạn có thể mua chúng không tráng hoặc chỉ cần gỡ bỏ lớp giấy hoặc lớp lót giấy bạc.

Đặt lớp nỉ mới chưa may vuông góc với lớp cũ để che đi những khoảng trống ở lớp dưới cùng. Các gậy liền kề phải vừa khít nhưng không đủ chặt để nén chúng.

Không bao giờ đặt những bộ nỉ nặng hơn như bông lên trên những bộ nỉ nhẹ hơn như sợi thủy tinh. Bạn sẽ nén lớp dưới cùng và giảm hiệu quả của nó.
Luôn cắt dùi cui để vừa với các vật cản và vật xuyên thủng. Nếu bạn làm tắc hoặc đẩy chúng xung quanh đường ống, bạn sẽ nén các túi giữ khí trong vật liệu và làm giảm tính chất cách nhiệt của nó.

Không để lại bất kỳ khoảng trống nào giữa thanh và xà, vật cản hoặc thanh chắn liền kề. Ngay cả những cái hẹp sẽ gây ra rò rỉ không khí. Thay vào đó, hãy cắt một dải mỏng của vật liệu cách nhiệt mà bạn đang sử dụng.

Bảo vệ các điểm truy cập

Bản lề hoặc cửa áp mái: Gắn tấm xốp cách nhiệt cứng vào mặt áp mái của cửa sập hoặc cửa ra vào.
Cầu thang hoặc thang có thể thu vào: Giữ nơi trú ẩn của bạn không có gió lùa bằng lều zip-up cách nhiệt.

Mẹo: Cắt bột bằng dao làm bếp. Một số chuyên gia thích nó hơn dao tiện ích vì lưỡi dao lớn dễ dàng cắt qua vật liệu dày. Sử dụng một miếng ván ép làm bề mặt cắt và sử dụng thước làm dụng cụ hỗ trợ cắt.

Bạn đang nghĩ đến việc hoàn thiện tầng áp mái?
Nếu bạn đang nghĩ đến việc thay đổi tầng áp mái thành một kho chứa hoặc không gian sống, bạn nên thay đổi chiến thuật cách nhiệt giữa xà nhà và dầm tường thay vì sàn nhà. Bạn có thể sử dụng các tấm xốp cứng hoặc thuê thợ chuyên thi công tấm xốp cách nhiệt dạng phun.

Các khối bọt ngăn chặn luồng không khí mà không có rào cản hơi nước và có giá trị R trên mỗi inch cao hơn so với đệm hoặc nỉ rời, vì vậy bạn sẽ được bảo vệ nhiều hơn với độ sâu ít hơn. Không giống như đệm hoặc nỉ rời, bạn cần sử dụng bọt phun để che các lỗ thoát khí (chúng không cần thiết để làm mát mái nhà). Sau đó phủ xốp lên tấm thạch cao theo yêu cầu an toàn phòng cháy chữa cháy.